Đà Nẵng sắp có Quảng trường Hoa Sen hoành tráng

qiang-truong-hoa-sen-da-nang

Đà Nẵng sắp có Quảng trường Hoa Sen hoành tráng

Đà Nẵng sắp sửa ra mắt Quảng trường Hoa Sen do HUNI Architectes  thiết kế.  Quảng trường lấy cảm hứng từ hình ảnh hoa sen, mang lại một nơi giải trí, thư giãn mới giữa lòng Đà Nẵng tấp nập.

quang-truong-hoa-sen-da-nang-7

Thiết kế dựa vào biểu tượng điển hình của địa phương – Hồ sen. Với những tán hoa sen và lá sen đặc biệt, quảng trường nhằm mục đích nâng cấp lối đi xe đạp và đi bộ, cùng với việc giảm bớt nước đọng. Sử dụng bóng râm của nó, quảng trường Hoa sen sẽ thiết kế một sân chơi, chợ và hệ thống phun nước.

quang-truong-hoa-sen-da-nang-2

Các mái vòm giống như lá sen được dùng làm hình ảnh kết nối giữa tầng trệt và các tầng của quảng trường. Được thiết kế như một cấu trúc thép xuyên tâm được hỗ trợ bởi các cột trung tâm, tán bao gồm các thành phần dựa trên cánh hoa sen. 8 “lá sen” chính là phần mái rộng nhất ở giữa quảng trường, nó nhọn hơn về phía các cạnh.

quang-truong-hoa-sen-da-nang-3

Một trong những mục tiêu chính của thiết kế quảng trường là giảm nước tràn, đưa nước vào hệ thống thoát nước mưa và nước thải của Đà Nẵng – HUNI Architectes giải thích về sự lựa chọn vật liệu của họ. Loại bỏ các bề mặt không thấm nước như nhựa đường, và thay thế chúng bằng các vật liệu thấm nước như vách thấm và thảm thực vật có thể làm giảm đáng kể lượng nước chảy ra của thành thị. Một khuôn khổ mới của cây trên đại lộ xung quanh quảng trường sẽ được trồng trong các hố cây lớn thu nước mưa, hỗ trợ hệ thống đường phố thấm nước.

quang-truong-hoa-sen-da-nang-4

quang-truong-hoa-sen-da-nang-5

quang-truong-hoa-sen-da-nang-6

Ngân sách để hoàn thành quảng trường ước tính khoảng 31 tỷ USD. Thiết kế và xây dựng của nó sẽ là một phần trong kế hoạch tổng thể của Đà Nẵng để biến thành phố thành đô thị hiện đại nhất của Việt Nam vào năm 2030.

Theo designs.vn

Thảo luận bài viết

Hãy là người nhận xét đầu tiên “Đà Nẵng sắp có Quảng trường Hoa Sen hoành tráng”

Copy © 2017 VRM Travel. All Rights Reserved

Hỗ trợ trực tuyến