Du lịch nước ngoài không lo visa

11 nuoc mien visa cho nguoi viet nam

Du lịch nước ngoài không lo visa

Với cuộc sống ngày càng phát triển, các đất nước cũng đã tự tôn tạo vẻ đẹp của mình để thu hút khách hàng quốc tế. Hầu như du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu làm Visa và Passport cũng theo đó mà tăng lên.
Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự biết rằng Visa là gì, dùng để làm gì, nó có thực sự cần thiết cho mọi quốc gia hay không.
Cụ thể visa hay được gọi là thị thực nhập cảnh, là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh một người nào đó được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.
Có 2 loại visa:
Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…
Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép (Du lịch; Công tác, làm việc; Kinh doanh; Điều trị, chữa bệnh; Lao động thời vụ; Học tập; Các chương trình trao đổi; Ngoại giao, chính trị.
Có một điều thú vị mọi người cần biết khi xuất ngoại là danh sách 48 quốc gia, vùng lãnh thổ check-in thoải mái mà không cần visa dưới đây nhé.

Dựa trên số lượng quốc gia có thể đến mà không cần visa, trong đó có 9 nước ở khu vực Đông Nam Á.
1. Thái Lan
Yêu cầu thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Cụ thể, tất cả du khách du lịch Thái Lan cần có visa còn giá trị nhưng đa số quốc tịch không cần visa trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày áp dụng cho trường hợp đi du lịch bằng đường hàng không. Nếu đi bằng đường bộ, du khách đến du lịch Thái Lan trong khoảng thời gian không quá 15 ngày.
du-lich-thai-lan
Đất nước nổi tiếng với đền chùa
2. Đài Loan
Yêu cầu: Miễn visa có điều kiện dành cho du khách Việt Nam có nhiều đổi mới năm 2017. Theo thông tin mới nhất thì từ ngày 1/6/2017, những người đã có visa đi Đài Loan (không áp dụng với Visa lao động) được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây có thể xin visa miễn phí trên mạng của Cục Di Dân Đài Loan.

Đài Loan từng được gọi là Formosa – hòn đảo xinh đẹp
dai loan
3. Hàn Quốc
Yêu cầu: Không cần visa khi đến đảo Jeju: khi du khách Việt Nam hoặc Đông Nam Á bay đến Hàn Quốc, quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc Gimhae để đến đảo Jeju sẽ được miễn visa trong vòng 5 ngày. Với điều kiện chuyến hành trình bay của bạn tới điểm đến là đảo Jeju, bạn sẽ có cơ hội đến tham quan thủ đô Seoul xinh đẹp và các thành phố lân cận trong 5 ngày mà không cần phải làm thủ tục xin visa.
dao jeju han quoc
Đảo jeju – thiên đường biển và núi ở Hàn Quốc
4. Singapore
Yêu cầu: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.
5. Lào
Yêu cầu: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
6. Philippines
philippines
Big Lagoon, El Nido, Palawan, Philippines
Yêu cầu: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
7. Dominica
Yêu cầu: Thời gian lưu trú 30 ngày.
8. Kyrgyzstan
Yêu cầu: Không giới hạn thời gian lưu trú.
9. Micronesia
Yêu cầu: Thời gian lưu trú 30 ngày.
9. Cambodia
Yêu cầu: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
10. Myanmar
Yêu cầu: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.
11. Indonesia

indonesia
Yêu cầu: Quốc gia nghìn đảo Indonesia miễn thị thực cho công dân Việt Nam đến đây du lịch nếu đảm bảo các yêu cầu: hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp đến các nước khác và thời gian lưu trú không được vượt quá 30 ngày, thời gian tạm trú không được gia hạn thêm.
13. Brunei
Yêu cầu: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
14. Malaysia
Yêu cầu: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
13. Panama
Yêu cầu: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày
15. Ecuador
Yêu cầu: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.
16. Saint Vincent and the Grenadines
Yêu cầu: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
17. Haiti
Yêu cầu: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, công dân các nước (trừ Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama) có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.
18. Turks and Caicos
Yêu cầu: miễn visa cho công dân đến từ Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.
19. Nhật Bản

hoa anh dao nhat ban
Yêu cầu: Khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm).
20. Kenya: Thời hạn 3 tháng.
21. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày
22. Mali
23. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày
24. Mauritania
25. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày
26. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày
27. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần
28. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày
29. Comoros
30. Seychelles: Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay
31. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay ÂÂ thư mời 2 ngày trước khi bạn đến.
32. Haiti: Miễn thị thực trong 90 ngày đối với công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông, vé máy bay khứ hồi và khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú.
33. Tanzania
34. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày
35. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày
36. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.
37. Tuvalu: Thời gian lưu trú 1 tháng.
38. Maldives: Ở đây bạn không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng). Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.
39. Đông Timor: Đất nước này không yêu cầu xin visa ở Việt Nam nhưng bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.
40. Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu. Thời gian lưu trú 90 ngày.
41. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.
42. Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.
43. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP.HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.
44. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với 50 USD.
45. Burundi: Cấp tại sân bay ÂÂ Bujumbura ÂÂ khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.
46. Cape Verde: Cấp hộ chiếu tại sân bay.

cap visa ho chieu tai san bay
47. Guinea-Bissau: Thời gian lưu trú 90 ngày.
48. Serbia
Ngoài ra, có 6 nước cấp visa cho người Việt Nam có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí là: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.

Thảo luận bài viết

Hãy là người nhận xét đầu tiên “Du lịch nước ngoài không lo visa”

Copy © 2017 VRM Travel. All Rights Reserved

Hỗ trợ trực tuyến