Cù Lao Chàm – Lặn Ngắm San Hô

cu-lao-cham

Cù Lao Chàm – Lặn Ngắm San Hô

Khám phá Cù Lao Chàm là khám phá không gian biển đảo mang đậm nét đặc trưng, hoang sơ của khu vực biển đảo Miền Trung. Khí hậu trên đảo quanh năm mát mẻ, đây là nơi hội tụ thảm thực vật phong phú và là ngôi nhà chung của nhiều loài động vật quý hiếm, trong đó có yến sào. Đặc biệt rạn san hô tuyệt đẹp chính là điểm nổi bật và thu hút nhiều khách du lịch nhất hiện nay.

Trên những chiếc thuyền đi từ Hội An đến Cù Lao Chàm, du khách sẽ được thưởng ngoạn không gian biển và ngắm nhìn biển đảo lấp ló trong làn sóng biển rì rào.

Cù Lao Chàm gồm có 8 đảo và 7 bãi biển trải dài từ Bắc xuống Nam, mỗi bãi biển có nét đẹp riêng để du khách có thể lựa chọn địa điểm phù hợp để thưởng thức thiên nhiên nơi đây. Với những bãi tắm tự nhiên cùng những điểm thăm quan lý thú và những hoạt động vui chơi giải trí sẽ giúp du khách giải phóng khỏi những lo toan của cuộc sống thường ngày.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm được thành lập để giữ gìn sinh vật hoang dã trên đảo, là 1 trong 15 Khu Bảo tồn biển của Việt Nam vào thời điểm 2007. Ngày 29/05/2009, với hệ động thực vật phong phú và những di tích lịch sử hàng trăm năm trước, Cù Lao Chàm được UNESSCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Tại đây còn nhiều di tích thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chăm Pa, Đại Việt, với các công trình kiến trúc cổ của người Chăm và người Việt có niên đại vài trăm năm. Du khách có thể ghé thăm Chùa Hải Tạng, Giếng Cổ, Lăng Ông, Miếu Bà, Miếu tổ nghề Yến và thăm quang những thắng cảnh như hang Bà, hang tò vò, hòn bao gạo, suối tình, suối mơ.

Trung tâm của cụm đảo Cù Lao Chàm là Hòn Lao với bãi Làng và bãi Hương có cư dân cùng các bãi chuyên dành cho khách tham quan, khám phá như bãi Chồng, bãi Xếp cát vàng.

Người dân nơi đây đã tận dụng dòng nước ngọt chảy ra từ các khe suối để trồng lúa. Du khách đến đây có cơ hội trải nghiệm công việc đồng áng khi lội ruộng và tham gia các công việc làm ruộng của người dân địa phương. Nhoài ra, du khách còn được ngắm nhìn khung cảnh và thưởng thức cây trái, hoa lá sum suê nơi đây.

Đến với Cù Lao Chàm, du khách được tự do tắm biển và tham gia các chương trình vui chơi như Lặn ngắm San hô, Đi tham quan các đảo bằng thuyền, Thuê xe máy khám phá toàn bộ đảo, Ngắm sao vào ban đêm, Đi thuyền thúng ở bãi Hương, hay lặn sâu xem san hô, các loài hải sản dưới biển bằng thuyền đáy kính và thúng đáy kính khu vực Bãi Nần.

Điều thú vị khi đi xe máy là du khách có thể dừng lại trên đường để thưởng thức những bãi biển cát trắng vắng người và ngắm cả hòn đảo từ trên cao. Trời nắng trong thì có thể nhìn thấy tận đất liền.

Những món đặc sản như Mực một nắng, Cua đá, Ốc vú nàng, Bào ngư, Rau rừng, Bánh ít lá gai, Tổ yến khô, Yến chưng hột sen, Rượu yến, Rượu hải sâm- bào ngư… giúp in đậm dấu ấn của Cù Lao Chàm vào lòng du khách.

Sự chào đón nồng nhiệt của người dân nơi đây sẽ giúp du khách có được cảm giác như trở về chính quê hương của mình. Sự thân thiện, dễ mến của những cư dân vùng biển sẽ khiến bất kỳ du khách nào cũng muốn được quay trở lại.

Thảo luận bài viết

Hãy là người nhận xét đầu tiên “Cù Lao Chàm – Lặn Ngắm San Hô”

Copy © 2017 VRM Travel. All Rights Reserved

Hỗ trợ trực tuyến